Thái Bình Trung - Tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.
Ngày 15/4/2024, Hội Cựu chiến binh xã Thái Bình Trung đã tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019- 2024.

Tham dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Ngọc Sương - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã; các đồng chí Thường trực Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; Trưởng các đoàn thể chính trị xã hội xã; Bí thư chi bộ, trưởng ấp trên địa bàn xã; cùng với 107 hội viên tiêu biểu của 7 chi hội trên địa bàn xã.

Trong 5 năm qua (2019 - 2024), thực hiện phong trào thi đua yêu nước " Cựu chiến binh gương mẫu" Hội Cựu chiến binh xã Thái Bình Trung đã tổ chức phát động liên tục, sâu rộng, có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức, phù hợp với đặc thù của Hội và bám sát vào nhiệm vụ chính trị của địa phương. Phong trào " Cựu chiến binh gương mẫu" còn được gắn kết chặt chẽ với việc học tập và làm theo tấm gương của Bác. Nhờ đó đã phát huy được tính chủ động, sáng tạo, khơi dậy tiềm năng to lớn về mọi mặt của Cựu chiến binh, nhiều cuộc vận động, các phong trào do Hội phát động đã tạo sự lan tỏa trong xã hội, tạo sự đồng thuận đông đảo các tầng lớp nhân dân hưởng ứng, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua yêu nước của xã và tạo nên sức mạnh của toàn Hội. Hội đang quản lý, khai thác và sử dụng 2,41 tỷ đồng từ nguồn vốn của NHCS- XH, trên 204 triệu đồng từ quỹ Hội để cho 37 lượt hội viên phát triển kinh tế. Cơ sở hội đã tích cực, chủ động, đề xuất, kiến nghị với Hội cấp trên, giúp đỡ 01 gia đình Hội viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở với số tiền 60 triệu đồng do hội Cựu chiến binh hỗ trợ và vận động các mạnh thường quân. Hiện nay, hội  đang tích cực tổ chức các hoạt động phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao.

Phong trào thi đua đã trở thành một trong những nội dung quan trọng, góp phần đẩy mạnh các hoạt động của Hội Cựu chiến binh trên địa bàn toàn huyện, Phong trào thi đua ở các chi hội diễn ra sôi nổi tích cực trên nhiều lĩnh vực từ “ Xây dựng cơ sở hội trong sạch vững mạnh", " Hội Cựu chiến binh gương mẫu", "Gia đình văn hóa", mô hình hàng cây xanh đến các chương trình thi đua phát triển kinh tế hộ gia đình, xóa đói giảm nghèo làm giàu chính đáng, công tác tình nghĩa...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Ngọc Sương - Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; đồng chí Nguyễn Văn Học - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy - Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã đã biểu dương những thành tích đạt được của Hội Cựu chiến binh xã Thái Bình Trung trong 5 năm qua. Đồng thời, đề nghị cán bộ và hội viên tiếp tục giữ vững và phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, vượt qua khó khăn, gương mẫu thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; đi đầu trong việc thực hiện các cuộc vận động, đặc biệt là đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, phong trào bảo vệ trật tự an toàn xã hội, an ninh thôn xóm; tăng cường giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ; đổi mới nội dung phương thức họat động, xây dựng tổ chức hôị ngày càng vững mạnh, góp phần đưa xã Thái Bình Trung sớm đạt xã nông thôn mới nâng cao.

Nhân dịp này, xã Thái Bình Trung đã tặng giấy khen cho 01 tập thể  và  02 cá nhân  đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Cựu chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019 –2024./.