Hội nghị tuyên truyền pháp luật xây dựng nông thôn mới năm 2024.
Nhằm kịp thời phổ biến những nội dung của các văn bản pháp luật đến người dân.

Ngày 19/4/2024, Phòng tư pháp huyện Vĩnh Hưng đã phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thái Bình Trung tổ chức tuyên truyền pháp luật xây dựng nông thôn mới và triển khai văn bản pháp luật mới ban hành. Về dự có ông Nguyễn Văn Oanh - Phó Trưởng phòng Tư pháp huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - Hội đồng nhân dân - Ủy ban nhân dân; công chức Tư pháp - Hộ tịch và nhân dân trên địa bàn xã Thái Bình Trung.

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên giới thiệu, tuyên truyền, phổ biến pháp luật trong chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025 trên địa bàn bàn huyện Vĩnh Hưng. Gồm các văn bản pháp luật có liên quan đến xây dựng nông thôn mới như: Công tác chuẩn tiếp cận pháp luật; Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình….; Luật hợp tác xã; Luật khám chữa bệnh; Luật xuất cảnh, nhập cảnh; Luật phòng thủ dân sự; luật công an nhân dân 2018 sửa dổi bổ sung 2023.

Thông qua việc tổ chức hội nghị nhằm tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức và các tầng lớp nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong việc thực thi pháp luật, nhất là các nội dung pháp luật mới ban hành gắn với các nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng - an ninh ở địa phương.