Hội Nông dân xã ra mắt mô hình tổ bảo vệ đường biên cột mốc
Chiều 05/4/2024, Đồn Biên phòng Long Khốt phối hợp Hội Nông dân xã Thái Bình Trung với tổ chức ra mắt mô hình “Hội Nông dân bảo vệ đường biên cột mốc”.Tham gia buổi ra mắt có đồng chí Huỳnh Văn Lâm - Chủ tịch Hội nông dân huyện; Thiếu tá Nguyễn Xuân Thiện - Phó đội trưởng đội vận động quần chúng Đồn Biên phòng Long Khốt; đồng chí Phan Văn Mùa - Chủ tịch Hội Nông dân xã; đại diện Công an - Quân sự xã;cùng với hơn 50 thành viên bảo vệ đường biên cột mốc.
Các thành viên tham gia mô hình gồm: Hội viên Hội Nông dân xã Thái Bình Trung, Đội Vận động quần chúng Đồn Biên phòng Long Khốt, Ban Chỉ huy Quân sự và Công an xã Thái Bình Trung.
Những năm qua, phong trào toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trên địa bàn ngày càng phát huy hiệu quả và đi vào chiều sâu. Sự ra đời của mô hình “Hội Nông dân bảo vệ đường biên cột mốc” sẽ góp sức cùng với lực lượng Biên phòng trong bảo vệ đường biên, cột mốc và đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn khu vực biên giới.
Các thành viên của “Hội Nông dân bảo vệ đường biên cột mốc” sẽ kịp thời chia sẻ các thông tin, tình hình, an ninh biên giới; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các nghị định, quy định về khu vực biên giới đất liền ở địa phương, gắn với việc thực hiện các phong trào.
Mô hình “Hội Nông dân bảo vệ đường biên cột mốc” góp phần tăng cường tình đoàn kết quân - dân, tạo dựng được thế trận “biên giới lòng dân”, phát huy sức mạnh toàn dân giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, đồng thời bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ biên giới quốc gia.